พี่เบิร์ด ได้รับปริญญาเอก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยในการประชุมสภามหาวิทยาลัย มีมติเอกฉันท์อนุมัติปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ปีการศึกษา 2563 11 ราย
ซึ่งรวมถึง เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ได้รับปริญญาศึกษาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ดนตรีคีตศิลป์สากลศึกษา)
โดยมีหมายกำหนดการรับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในช่วงเดือนมีนาคม 2565 ณ หอประชุมราชมงคล มทร.ธัญบุรี อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี


พี่เบิร์ด สุดภาคภูมิใจ และเปิดเผยความรู้สึกว่า “เบิร์ดภูมิใจมากๆแต่เช้าเลยครับ พอพี่น้อยถือหนังสือพิมพ์วิ่งโร่เข้ามาและบอกว่าเบิร์ดมีข่าวดี เบิร์ด เบิร์ดได้รับเป็น ด็อกเตอร์แล้วจากมหาวิทยาลัยเดิมด้วยที่เบิร์ดได้ปริญญาตรี พี่เบิร์ดดีใจมาก….ก เบิร์ดก็รีบบอกแม่ว่า แม่ๆเบิร์ดได้อีกใบแล้ว มีอีกใบมาให้แม่ อีกใบมาให้พี่น้อยแล้ว คือการได้รับด็อกเตอร์ สำหรับพี่เบิร์ดมันไม่ใช่ของพี่เบิร์ดเลย มันเป็นของทุกคน เป็นของทุกๆเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิตของพี่เบิร์ด เพราะฉะนั้นพี่เบิร์ดต้องขอขอบคุณทางสถาบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ขอบคุณคณาจารย์ และก็ทุกๆท่านเลยนะครับที่มอบเกียรตินี้ให้เบิร์ดในครั้งนี้ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้อง และพี่เบิร์ดต้องขอบคุณ งานเล็ก งานน้อย งานใหญ่อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับงานในชีวิตพี่เบิร์ดที่ผ่านมา โดยเฉพาะงาน “แบบ เบิร์ด เบิร์ด” ซึ่งเป็นงานที่ทำให้ทุกคนรู้จักเบิร์ด เป็นงานที่เบิร์ดมีโอกาส ได้เล่น ได้ร้องอะไรที่เป็นไทยจริงๆ เพราะเบิร์ดเป็นคนชอบอะไรที่มีความไทยมากๆ เพราะ ฉะนั้นพี่เบิร์ดจะเห็นความสำคัญของวันเวลาที่ผ่านมามากๆ พี่เบิร์ดต้องขอขอบคุณทางมหาวิทยาลัยมากๆที่ให้เกียรติเบิร์ด ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ช่วยกันดูแลเบิร์ดมาจนถึงวันนี้ ทำให้ในใจของเบิร์ดมันมีแรง มีพลังที่จะทำดี มีพลังที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขต่อๆไป ในวันเวลาที่พวกเรากำลังขวัญหนีดีฝ่อ บรรยากาศเหมือนหน้าฝน อึมครึม อึมครึม ก็ยังมีข่าวดีๆแบบนี้มาทำให้พวกเราได้ชื่นใจกันเบิร์ดกราบขอบพระคุณมากๆ กราบขอบพระคุณทุกๆคนเลยนะครับที่ทำให้เบิร์ดได้รับเกียรติกับการได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ครั้งนี้ กราบขอบพระคุณมากๆครับ”

งานนี้ “ด็อกเตอร์พี่เบิร์ด” อัดคลิปเผยความรู้สึกในไอจีทิ้งท้ายสุดน่ารักว่า

“ได้เป็นด็อกเตอร์เบิร์ดแล้วนะครับ เฮ้ยๆ น้องๆ พี่เบิร์ดได้เป็นด็อกเตอร์เบิร์ด แต่ถ้าเราเป็นด็อกเตอร์แล้วเราจะแดนซ์ได้มั้ยครับน่ะ เราน่าจะทำได้ ปีหน้าเราเจอกัน มีแต่เราจะมีแต่ข่าวดี พี่เบิร์ดว่าเร็วๆนี้เราก็จะได้ข่าวดีแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีนะครับ แล้วเจอกันครับ”

Leave Comment