About ClubBIRD

Share Button

About ClubBIRD.com

Clubbird.com เริ่มมาจาก ความคิดเล็กๆ กำลังเล็กๆ ของ webmaster เอง ตั้งแต่ เมื่อสมัยเป็นนักเรียนมัธยม
เคยนึกว่า “ทำไม เราไม่มี ที่ที่จะเข้าไปคุยกับคนที่รักพี่เบิร์ดด้วยกัน “เพราะสมัยนั้น อยากจะหาคนคอเดียวกันคุยกัน ช่างยากเหลือเกิน (ยังเป็นยุคของการส่งจดหมาย)

พอถึงยุคที่มี Internet จึงอยากจะทำเว็บไซด์สักแห่งหนึ่ง ให้คนได้รู้จักความน่ารักของ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และอยากจะเป็นจุดเล็กๆ ที่ได้เข้ามาพูดคุยกัน ตามประสาคนรักพี่เบิร์ด

ปี 1999 ในขณะนั้นกานต์เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย แต่ด้วยความที่ไม่ได้เรียนเอกคอมพิวเตอร์ จึงไม่มีความรู้เรื่องการทำเว็บไซด์เลย แต่ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากรุ่นพี่ที่เรียนเอกคอมฯให้หนังสือสอนทำเว็บมาเล่มหนึ่ง
ซึ่งสมัยไม่มีโปรแกรมที่ช่วยทำเว็บแบบสะดวกสบายเหมือนสมัยนี้ ก็ต้องค่อยๆนั่งอ่าน นั่งเขียนไปเรื่อยๆ เว็บก็ยังไม่สำเร็จเสียที

ปี 2001 มีเวลาในการทำเว็บมากขึ้น แบกเป้เข้าห้องสมุดทุกวัน ไปใช้คอมฯที่ศูนย์คอมฯ เพระไม่มีคอมพิวเตอร์เป็นของตัวเอง(คอมแพงมากกกกกก)
จนในที่สุดก็สำเร็จ โดยเริ่มจากการทำเว็บไปฝากไว้ที่เนื้อที่ฟรี สมัครขอเนื้อที่ฟรี ไว้หลายที่

และใช้ชื่อครั้งแรกว่า www.come.to/birdnews และเริ่มตัดริบบิ้น วันที่ 6 เดือน 6 ปี 2001

ตอนนั้น ก็ดีใจมาก ที่ได้เป็นอีกเว็บหนึ่ง ที่ทำให้พี่เบิร์ด ตามความตั้งใจที่มีมาหลายปี แม้จะเป็นเว็บเล็กๆ ก็ตาม

ปลายปี 2002 (2545) เรารู้สึกว่า อยากได้ชื่อ โก้ๆ ที่มี ดอทคอม ก็เลยย้ายไปสมัครใช้ shot domain (ซึ่งเป็นฟรีอีกนั่นแหละ เพราะตอนนั้นยังไม่มีทุนทรัพย์)

ใช้ชื่อว่า www.pBird.fans-club.com

และเดือนธันวาคมปีนั้น ได้เจอพี่เบิร์ดแบบใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ในงานรับรางวัลงานหนึ่ง ยังจำได้ว่านั่งคุกเข่าอยู่ตรงหน้าพี่เบิร์ด สวัสดีพี่เบิร์ด และบอกพี่เบิร์ดว่า

“พี่เบิร์ดคะ กานต์ทำเว็บให้พี่เบิร์ด ชื่อเว็บ พี่เบิร์ดดอทแฟนขีดคลับดอทคอม”

พี่เบิร์ดมองหน้างง งง แล้วถามว่า ..” อะไรนะครับ ? ” ก็เลยต้องบอกชื่ออันยาวเหยียดให้พี่เบิร์ดทราบอีกที (ชื่อจำยากจริงๆ 555)

และวันนั้นก็เป็นวันแรก ที่ได้ไปแนะนำตัวกับพี่น้อย หลังจากที่เปิดเว็บมาเกือบ 2 ปี ตอนแรกไม่กล้าเข้าไปหาพี่เพราะคิดว่าเราทำแค่เพราะอยากทำเท่านั้น แต่พี่ๆแฟนคลับบอกว่า เราควรไปแนะนำตัวนะ พี่จะได้รู้ว่า เราทำเพราะเรารักและตั้งใจทำจริงๆ จึงได้เข้าไปสวัสดีพี่น้อย

” พี่น้อยคะ ..กานต์ค่ะ !! ที่ทำเว็บ อีกเว็บหนึ่งให้พี่เบิร์ด ”

” อ๋อ !! กานต์ !! ยังมีชีวิตอยู่เหรอ ? ”

” พี่เข้าไปดูแล้ว เห็นจากที่โพสในอีกเว็บ ..ขอบคุณครับ…. ”

พี่น้อยเอามือวางบนหัวแล้วเขย่าๆ เป็นความดีใจที่บอกไม่ถูกเลยค่ะ

หลายปีที่ได้รู้จัก พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆแฟนคลับมากขึ้น ที่ทำให้เว็บก้าวหน้า และใหญ่ขึ้น …จึงคิดกันว่า เราควรจะหาชื่อให้บ้านหลังนี้ เป็นชื่อที่สั้น และจำง่าย

ปี 2004 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา เราจึงจดทะเบียน ในชื่อ ClubBIRD.com 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีทั้งทุกข์และสุข ผ่านเข้ามาให้พวกเราเจอ แต่ ..ในวันนี้ เรามีคลับ(พี่)เบิร์ด ที่อบอุ่น เต็มไปด้วยมิตรภาพ

ขอบคุณสมาชิกทุกคน ที่ทำให้ บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยความสุข .. และเต็มไปด้วยความรัก ที่เรามีต่อพี่เบิร์ด พี่น้อย

 

ขอบคุณที่มีกันและกัน ขอบคุณจริงๆค่ะ

story by : กานต์ : 1 Apr 2016

Facebook Comments
  • Gallery

    KingsSong7 swan paragon_3 Pandin_18 MorningNews_MiniMarathon_4