About ClubBIRD.com

 

Clubbird.com เริ่มมาจาก ความคิดเล็กๆ กำลังเล็กๆ ของ webmaster เอง ตั้งแต่ เมื่อสมัยเป็นนักเรียนมัธยม ที่เคยนึกว่า “อยากจะมี ที่ที่เราเอาไว้คุยกัน ตามประสาคนรักพี่เบิร์ด “เพราะสมัยนั้น อยากจะหาคนคอเดียวกันคุยกัน ช่างยากเหลือเกิน (ยังเป็นยุคของการส่งจดหมาย)

พอถึงยุคที่มี Internet จึงอยากจะทำเว็บไซต์สักแห่งหนึ่ง อยากให้คนได้รู้จักความน่ารักของ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์  และเป็นที่พูดคุยตามประสาแฟนคลับ

พยายามมาหลายปี จนปี 2001 มีเวลาในการทำเว็บมากขึ้น โดยเริ่มจากการนำหนังสือพิมพ์ที่เก็บไว้ มาสแกนลงเว็บ ทำเว็บไปฝากไว้ที่เนื้อที่ฟรี สมัครขอเนื้อที่ฟรี ไว้หลายที่

แบกเป้เข้าห้องสมุดทุกวัน ไปใช้คอมฯที่ศูนย์คอมฯ ของมหาวิทยาลัย เพราะไม่มีคอมพิวเตอร์เป็นของตัวเอง   (คอมพิวเตอร์สมัยก่อนแพงมาก)

จนในที่สุดก็สำเร็จ ใช้ชื่อครั้งแรกว่า www.come.to/birdnews  เริ่มตัดริบบิ้น วันที่ 6 เดือน 6 ปี 2001

ตอนนั้น ก็ดีใจมาก ที่ได้เป็นอีกเว็บเล็กๆ อีกเว็บหนึ่ง ที่ทำเพื่อพี่เบิร์ด ตามความตั้งใจที่มีมาหลายปี 

 

 

 

 

ปลายปี 2002 (2545) เรารู้สึกว่า อยากได้ชื่อ โก้ๆ ที่มี ดอทคอม ก็เลยย้ายไปสมัครใช้ shot domain (ซึ่งเป็นฟรีอีกนั่นแหละ)

ใช้ชื่อว่า www.pBird.fans-club.com

และเดือนธันวาคมปีนั้น ได้เจอพี่เบิร์ดแบบใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ในงานรับรางวัลงานหนึ่ง ยังจำได้ว่านั่งคุกเข่าอยู่ตรงหน้าพี่เบิร์ด สวัสดีพี่เบิร์ด และบอกพี่เบิร์ดว่า

“พี่เบิร์ดคะ หนูทำเว็บให้พี่เบิร์ด ชื่อเว็บ พี่เบิร์ด ดอท แฟน ขีด คลับ ดอทคอม”

พี่เบิร์ดมองหน้า งง งง แล้วถามว่า ..” อะไรนะครับ ? ” ก็เลยต้องบอกชื่ออันยาวเหยียดให้พี่เบิร์ดทราบอีกที (ชื่อยาว และจำยากจริงๆ hahaha)

 

 

 

หลายปีที่ได้รู้จัก พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆแฟนคลับมากขึ้น ที่ทำให้เว็บไซต์ก้าวหน้า และใหญ่ขึ้น ทำให้การใช้ hosting ฟรี Domain ฟรี(ชื่อยาวเหยียด) ไม่เพียงพอต่อความต้องการของเราอีกต่อไป  …จึงคิดกันว่า เราควรจะหาชื่อให้บ้านหลังนี้ เป็นชื่อที่สั้น และจำง่าย จะเป็นชื่ออะไรดีนะ เพื่อนๆ เสนอชื่อกันมา เราได้เลยชื่อเว็บไซต์ว่า ClubBIRD

ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2004 เป็นต้นมา เราจึงจดทะเบียน ในชื่อ ClubBIRD.com  🙂 

 

 

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีทั้งทุกข์และสุข ผ่านเข้ามาให้พวกเราเจอ แต่ ..ในวันนี้ เรามีคลับ(พี่)เบิร์ด ที่อบอุ่น เต็มไปด้วยมิตรภาพ ก็ทำให้เราสามารถยิ้มสู้ ผ่านมันไปด้วยกันได้เสมอ 

ขอบคุณสมาชิกทุกคน ที่ทำให้บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยความสุข .. และเต็มไปด้วยความรัก ที่เรามีต่อพี่เบิร์ด พี่น้อย

สำคัญที่สุด คือ ขอขอบคุณ พี่เบิร์ด พี่น้อย ที่เป็นศูนย์รวมความรักของพวกเรา ให้พวกเราอยู่เป็นกลุ่มเป็นก้อนกันได้อย่างทุกวันนี้

ขอบคุณที่มีกันและกัน ขอบคุณจริงๆค่ะ

———————-

story by : กานต์ webmaster : update 2/2/2022